เปิดหลักฐานสำคัญ นาทีแตงโม นิดา ตกเรือ จากวงจรปิด เรือกระชากก่อนหันกลับ

จากกรณีที่แตงโม นิดา นักแสดงสาวชื่อดัง ตกจากเรือเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 จนนำไปสู่การค้นหาและพบร่างของเธอในที่สุด ซึ่งที่ผ่านมา ได้มีหลักฐานหลายชิ้นออกมา ทั้งที่เป็นเหตุการณ์ที่เรือแล่นผ่านบ้าง และอื่น ๆ บ้าง แต่ล่าสุด ได้มีหลักฐานชิ้นใหม่และชิ้นสำคัญออกมา ซึ่งพอจะสรุปได้คร่าว ๆ ว่า แตงโมตกน้ำตอนไหน และเกิดอะไรขึ้นบ้างหลังจากนั้น

ล่าสุด ภัทราพร ตั๊นงาม ผู้สื่อข่าว ThaiPBS ได้เผยแพร่คลิปวินาทีที่แตงโม นิดา ตกเรือ โดยในตอนแรก เรือจะค่อย ๆ แล่นมา และจะเห็นความเคลื่อนไหวตรงหน้าเรือเหมือนคนพยายามลุกขึ้นมา จากนั้นเรือก็แล่นไปข้างหน้าก่อน แล้วจึงค่อย ๆ จอดและหันกลับมาอย่างรวดเร็ว คนบนเรือพยายามวนหาเป็นเลข 8 ก่อนที่จะแล่นเรือหันกลับไปทางเดิม

ในขณะที่อีกคลิป เป็นภาพจากแถวท่าเรือพิบูลสงคราม ซึ่งจะเห็นได้ว่าเรือวิ่งสวนกับเรือขนทราย เรือสปีดโบ๊ทของแตงโมค่อย ๆ หายไปจากจอ ก่อนที่คนบนเรือจะวกเรือกลับมาทางเดิมอีกครั้ง ในขณะที่ตรงหน้าเรือจะเห็นความเคลื่อนไหว คือมีการใช้ไฟฉายส่องเพื่อมองว่าแตงโมตกไปตรงไหน

ทั้งนี้ พบว่า ขณะที่แตงโมตกน้ำนั้น เป็นช่วงเวลาประมาณ 22.30 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่เรือขนทรายแล่นผ่าน ตรงกับผลชันสูตรที่พบทรายในปอด และพบว่าคนบนเรือวนหาตรงจุดนั้นทั้งสิ้น 18 รอบ สอดคล้องกับหลักฐานจากจีพีเอสที่ได้รับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top