ผบช.ภ.1 ยัน ยังไม่ปิดค ดีแตงโม หลักฐานยังชี้เป็นอุບัติเหตุ ไม่ใช่ฆๅตกssม

(11 มี.ค.65) พลตำรวจโท จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจตำรวจภูธรภาค 1 ยืนยันว่าตำรวจยังไม่สรุปสำนวน ค ดี หรือ ปิด ค ดี แตงโม นิดา ที่พลัดตกเรือเสีຢชีวิต ในวันนี้ตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด เนื่องจากอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะผลนิติวิทยาศาสตร์ที่ได้ส่งไปภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อร่วมตรวจสอบคลี่คลายข้อสงสัยคู่ขนานกับสถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ

ซึ่งหากได้ผลทั้งหมดมา สถาบันนิติเวชวิทยาจะรวบรวมรายงานส่งพนักงานสอบสวน เช่นเดียวกับผลจากพิสูจน์หลักฐาน ที่จะส่งมาให้พนักงานสอบสวน วิเคราะห์ข้อมูล ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับศwของดาราสาวมีบาดแผลที่ศีรษะ ตามร่างกาย และฟัน ซึ่งผิดปกติจากการจมน้ำเสีຢชีวิต

สำหรับเรื่องนี้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 บอกว่า หากบุคคลใดมีข้อมูล หรือมีหลักฐาน ก็ให้เข้ามาข้อมูลกับพนักงานสอบสวนเพื่อตรวจสอบ

ส่วนจะมีการเชิญตัวผู้ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับดุจลพินิจของพนักงานสอบสวน เพราะตอนนี้สอบปากคำไปพยานไปแล้วกว่า 80 ปาก โดยจะนำคำให้การทั้งหมด พยานหลักฐาน นิติวิทยาศาสตร์ ทุกๆอย่างที่รวบรวมได้ มาวิเคราะห์เพื่อที่จะสรุปเหตุการณ์เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง

เช่นเดียวที่พยานบนเรือ ให้การไม่ตรงกันนั้นจะเข้าข่ายให้การเท็จหรือไม่นั้น ประเด็นนี้ตำรวจก็จะวิเคราะห์ตามพยานหลักฐานเช่นกัน

ทั้งนี้ ยังยืนยันว่าหลักฐานทั้งหมดตอนนี้เป็นเพียง ค ดี อุບัติเหตุ ยังไม่พบพยานหลักฐานว่าเป็น ค ดี ฆๅตกssมตามที่สังคมมุ่งประเด็นนี้แต่อย่างใด ตอนนี้ ค ดี นี้ยังมีผู้ต้องหา ค ดี 2 คน คือ นายโรเบิร์ต กับนายปอ ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตๅຢ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top