หนิง ปณิตา ยื่นมือช่วยหนุ่มน้อยกตัญญูไลฟ์ขาຢขนมเลี้ยงยาย พร้อมส่งเรียน

หลังจากที่เกิดเรื่องราวดราม่าของแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ทำให้มีชาวเน็ตได้มีการแชร์เรื่องราวของ น้องนำโชค พ่อค้าตัวน้อย ที่ไลฟ์สดขาຢของกับคุณยาย แต่แทบจะไม่ค่อยมีคนเข้าไปอุดหนุนมากนัก รายการ ทุบโต๊ะข่าว ได้มีการนำเรื่องดังกล่าวมานำเสนอ พร้อมทั้งได้วิดีโอคอลไปพูดคุยกับ น้องนำโชค และคุณยาย ที่ จ.ยโสธร จากนั้นมีความเคลื่อนไหวจากคนในวงการบันเทิง

ทางด้านนักแสดงสาว หนิง ปณิตา ได้เข้าไปช่วยเหลือ น้องนำโชค ด้วยการช่วยไลฟ์สดขาຢของ และช่วยแชร์ไลฟ์ดังกล่าว จนกระทั่งมียอดคนดูและยอดซื้อของมากขึ้น

ล่าสุด วันที่ 19 มี.ค. 65 หนิง ปณิตา เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้ได้ติดตามข่าวทางช่องอมรินทร์ทีวีอยู่ แล้ว คุณพุทธ ก็บอกว่าเด็กหลายคนที่สู้ชีวิต เขาก็นั่งรีวิวช่วยยายขาຢของ มีคนดู 5-6 คน หรือบางที่ก็ไม่มีคนดูแลย เขาก็ยังพยายามขาຢพยายามสู้ชีวิต พอตนได้ดูข่าวและเป็นจังหวะที่รายการพักโฆษณา ตนก็ได้กดเข้าไปดูเฟซบุ๊กของน้อง และเห็นว่าน้องกำลังไลฟ์ขาຢของอยู่พอดี

ขณะนั้นตนอยู่กับลูกสาว น้องณิริน และสามี คุณจิน ด้วย คุณจินก็บอกตนว่าทำไมไม่ช่วยเขาไลฟ์ เพราะว่าดูน้องอยากขาຢของจริง ๆ น้องจะบอกแต่ว่ามีสินค้าอะไร ราคาเท่าไร แต่น้องไม่ได้บอกว่าต้องสั่งซื้อที่ไหน เบอร์โทรอะไร ซึ่งปกติเวลาคนไลฟ์ขาຢยของก็จะต้องบอกว่าซื้ออย่างไร น้องมีความพยายามอยากขาຢ แต่ยังไม่ได้มีกลยุทธ์ ดังนั้นคุณจินก็เลยบอกให้ตนเข้าไปไลฟ์กับน้อง

จากนั้น ตนจึงคอมเมนต์เข้าไปบอกว่า เดี๋ยวจะช่วยไลฟ์ขาຢ พร้อมทั้งแชร์ไปที่เพจของตัวเอง และบอกให้คนช่วยกันแชร์ และอุดหนุนน้อง ทำให้เมื่อวานนี้ยอดคนดูน้องขึ้นเป็นหลักพันเลย สำหรับตัวเองไม่ได้อุดหนุนอะไรน้อง แต่โอนเงินให้เขา เพื่อเป็นทุนการศึกษา และเพื่อทำทุนก่อน ปกติแล้วเวลาที่ตนจะทำบุญ ตนต้องเห็นว่าเขาลำบากจริง ๆ ก่อน จริง ๆ แล้วตนก็เป็นคนทำบุญเยอะ เห็นตามรายการก็จะสงสารแล้วติดต่อไปเลย ตนอยากช่วยคนที่ลำบากจริง ๆ และน้องเขาพยายามกัดฟันที่จะทำ ที่จะไลฟ์ ถึงไม่มีคนดูแต่ก็ยังขาຢ เขาไม่ยอมแพ้ตัวเอง ตนก็เลยอยากช่วย เพราะรู้สึกว่าอินเนอร์ข้างในน้องดี

นอกจากนี้ ยังมีการพูดเรื่องการส่งน้องเรียนด้วย เพราะน้องพูดว่าหาเงินเพื่ออยากไปเรียนต่อ ม.1-ม.6 ตนก็เลยบอกเขาว่าให้อยู่ดูแลคุณยายไป กตัญญูกับคุณยาย เดี่ยวเรื่องค่าเรียน ม.1-ม.6 ตนจะช่วยส่วนหนึ่ง

และหลังจากได้ไลฟ์กับน้องนำโชคไปแล้ว น้องก็ได้มีการส่งข้อความมาขอบคุณด้วยว่าเมื่อวานขาຢได้เยอะ กลัวทำไม่ทัน แต่ก็จะพยายามทำ ซึ่งตนก็ดีใจ จริง ๆ แล้วหลังจากนี้ตั้งใจว่าวันจันทร์จะติดต่อน้องไปอีกครั้ง ดูเรื่องความเป็นอยู่ของน้องว่าตรงไหนที่พอซัพพอร์ตน้องได้บ้าง ถ้ามีโอกาสอยากเจอ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด ก็อาจจะได้แค่คุยผ่านทางแชตไปก่อน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก amarintv

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top