ท้อได้ แต่อย่าหมดหวัง ผู้จัดการ รร.ราຢได้เป็น 100,000 ชีวิตพลิกผัน มาขาຢขนมครก

หลังจากที่ประเทศไทยประสบกับปัญหาเศรษฐกิจย่ำแย่ ทำให้ตอนนี้ประชาชนแทบทุกสาขาอาชีพต้องโดนพั-ก-ง-า-น บ้างก็ว่างงานไปเลยก็มี ส่งผลให้ราຢได้ลดล และเธอคนนี้ก็เช่นกัน จนต้องเปลี่ยนอาชีพอย่างพลิกผัน แต่เธอกลับไม่มานั่งท้อใจให้เ-สี-ยเวลา ลุกขึ้นหางานอย่างอื่นทำ เพื่อสร้างราຢได้

เธอคือ คุณอมรรัตน์ บัวหุ่ง อายุ 46 ปี ชาวอ.ศรีมหาโอสถ จ.ปราจีนบุรี โดยเธอเผยว่า ตนทำงานเป็นผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งย่านทองหล่อกว่า 30 ปี หลังเรียนจบ จากเ-งิ-นเดือนหลักหมื่นจนถึงหลักแสน มีลูกน้อง 50-60 คน

แต่เนื่องจากพิษเศรษฐกิจของโ-ร-ค-ระ-บ-า-ด รอบ 1 กับรอบ 2 นับจากปลายปี 2563 ก็ยังทำงานที่โรงแรมได้อยู่ แต่ตอนนี้คือ จบเลยจนต้องหันมาหาราຢได้เสริม

และเธอก็ปิ๊งไอเดียไปขาຢ “ขนมครก” และก็เป็นขนมครกที่ไม่เหมือนแต่โบราณ แต่มีสีสันเพิ่มเติม จนเห็นแล้วน่าทานมาก

เธอเริ่มศึกษาหาสูตรที่ไม่เหมือนใคร ทำอย่างไรให้อร่อย และดูน่ากิน เลยพลิกแพลงจากขนมครกธรรมดาลองมาใส่ไส้ให้หลากหลายจากธรรมชาติ มีกลิ่นหอมจากแป้งและกะทิ กรอบนอกนุ่มใน ไส้แน่นจนล้น ปกติมี ข้าวโพด ฟักทอง มันม่วง เผือก และมะพร้าวอ่อน ใส่ผสมลงไป ทำให้ยอดขาຢเพิ่มขึ้นมา

ไม่นานก็มีคนนำเสนอข่าวขนมครกหลากหลายสีของเธอ จนกลายเป็นที่รู้จัก สร้างราຢได้ให้เธอเพิ่มขึ้น เธอก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนอย่ามัวแต่ท้อใจ รีบลุกขึ้นมาหาอะไรทำ ดีกว่านั่งรอความช่วยเหลืออย่างเดียว ถ้าเรายังมีกำลังพอที่จะทำได้

สำหรับใครที่สนใจ สามารถสอบถามได้ที่เบอร์ 09 94969194 คุณกุ้ง ขนมครกแฟนซี ไส้ทะลัก เปิดขาຢทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. หรือสามารถสั่งออนไลน์ได้ที่เฟซบุ๊ก ชื่อ Amorniat Buahung

ขอบคุณที่มา thousandreason

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top